Haikyuu ( ไฮคิว คู่ตบฟ้าประทาน ) 

Haikyuu ( ไฮคิว คู่ตบฟ้าประทาน ) 

เนื่องจาก ด้วยสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ที่ดูเหมือนว่าจะยังไม่ดีขึ้นนัก ทำให้การแข่งขันกีฬาต่าง ๆ ได้รับผลกระทบไปเต็ม ๆ และถึงจะน่าเสียดายมากก็ตาม ถึงจะไม่ได้เชียร์ผู้เล่นระดับทีมชาติก็ไม่เป็นไร งานนี้ลองเปิดใจมาเชียร์ผู้เล่นระดับมัธยม ในเรื่อง ‘ Haikyuu คู่ตบฟ้าประทาน ’ กันดูสักหน่อยมั๊ยล่ะ รับประกันว่าความมันที่คุณจะไม่สามารถหยุดดูได้อย่างแน่นอน

หากท่านสนใจสมัครเดิมพัน บาคาร่าขั้นต่ำ 10 บาท << คลิ๊ก

เว็ปบทความเกี่ยวกับอนิเมะที่น่าสนใจ ติดตามได้ที่นี่ family-studios.com

เนื้อเรื่องย่อของ Haikyuu ( ไฮคิว คู่ตบฟ้าประทาน ) 

เรื่องราวของ ฮินาตะ โชโย เด็กหนุ่มผู้เริ่มต้นเล่นวอลเลย์บอลหลังจากที่ได้เห็น “สมอลล์ไจแอนท์” ที่กำลังแข่งขันวอลเลย์บอลอยู่ ในสมัยที่เขายังเรียนในระดับประถมศึกษา หลังจากนั้น ฮินาตะ ได้ทุ่มเทอย่างมากให้กับการเล่นวอลเลย์บอล จนเขาสามารถพาทีมโรงเรียนยูคิงาโอกะเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลเป็นครั้งแรก และครั้งสุดท้ายสำหรับเขาในสมัยเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น

แต่ทีมโรงเรียนยูคิงาโอกะของฮินาตะนั้นต้องพบกับความพ่ายแพ้อย่างย่อยยับให้กับทีมของ โรงเรียน คิตางาวะ ไดอิจิ ที่มีผู้เล่นอย่าง คาเงยามะ โทบิโอะ นักวอลเลย์บอลอัจฉริยะ ฉายา ราชาแห่งสนาม ร่วมอยู่ในทีมนั้นด้วย แม้การแข่งขันจะสิ้นสุดลงแล้ว แต่สำหรับตัวฮินาตะนั้นเขากลับมีความมุ่งมั่นและตั้งใจว่าสักวันหนึ่งเขาจะต้องเอาชนะ คาเงยามะ ให้จงได้

จนมาถึงชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ฮินาตะ ได้เข้ามาเรียนที่โรงเรียนมัธยมปลายคาราสึโนะ และเข้าชมรมวอลเลย์บอล ฮินาตะต้องพบกับความประหลาดใจอย่างมาก เมื่อพบว่า คาเงยามะ คนที่เขาตั้งใจว่าจะต้องเอาชนะให้ได้ ก็อยู่ชมรมวอลเลย์บอลที่นี่ด้วยเหมือนกัน เมื่อเป็นเช่นนี้แล้ว ฮินาตะ จะทำเช่นไร เมื่ออดีตคู่แข่งที่หมายจะเอาชนะให้จงได้ กลับกลายมาเป็นเพื่อนร่วมทีมซะงั้น

 ในซีซั่นแรก เป็นการเราเรื่องราวของ ฮินาตะ โชโย คาเงยามะ โทบิโอะ และก็ทีมวอลเลย์บอลโรงเรียนมัธยมคุระซุโนะ เป็นเรื่องราวที่สนุก ตลก เศร้า บ้าง แต่ก็เป็นเรื่องที่ดูแล้วตัวละครทุกตัวมีความพยายามในการทำตามความฝันของทุกคน เป็นอีกเรื่องที่อยากแนะนำให้ทุกคนได้ดูเลยครบรสมาก ๆ แบบนะ เรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ของทุกคนในทีม รวมถึงตอนช่วงแรกที่ 2 คู่หูที่ไม่ลงรอยกันเท่าไหร่ แต่ก็เป็นคู่หูที่มีความร่วมมือกันเพื่อเอาชนะคู่แข่ง

ในช่วงของซีซั่นแรกยังเป็นการดำเนินเรื่องราวของคนที่อยู่่ในทีมเป็นส่วนใหญ่ แต่มันก็แสดงให้เห็นถึงความเข้าใจกันต่อ ๆ ไปในอนาคตของทีม เรื่องนี้ผู้เขียนเขียนออกมาได้แบบเข้าใจง่ายมาก ๆ เข้าใจถึงนิสัยของตัวละครตัวอื่น ๆ ได้แบบลึกถึงใจเลย ส่วนเรื่องอื่น ๆ สำหรับเราเราว่ามันโอเคเลย

ตัวอย่าง ไฮคิว คู่ตบฟ้าประทาน