Yowamushi Pedal โอตาคุน่องเหล็ก

Yowamushi Pedal โอตาคุน่องเหล็ก

วันนี้ เรามีอนิเมะ มาแนะนำ ” Yowamushi Pedal ” หรือ จะเรียกว่า ” โอตาคุน่องเหล็ก ” ก็ได้นะ แม้คุณจะไม่ใช่คอการ์ตูนอนิเมะ แต่มันก็ต้องมีหวั่นไหวกันบ้างละ เพราะ มันโผล่ผ่านตา ไปมาอยู่ตลอด แรก ๆ ก็ไม่ได้คิดอะไร แต่พอเห็นกันบ่อย ๆ นาน ๆ วันเข้า มันก็ต้องมีหวั่นไหวบ้าง ไม่มากก็น้อย และ เชื่อว่า ต้องมีหลายคน ที่รู้สึกเบื่อ ๆ ซีรี่ส์คนแสดง หรือ ขี้เกียจดูหนังละ อยากดูการ์ตูนบ้าง แต่ไม่รู้จะดูเรื่องอะไรดี

นี่ถือเป็นอนิเมะที่ดูสนุกมาก ๆ เรียกได้ว่า มีซัดรวดเดียว 4-5 ตอนเป็นเรื่องปกติ เพราะ ตอนจบ ทิ้งติ่ง ไว้ตลอด แบบนี้ จะไม่ให้ดูต่อได้ยังไง ตอนหนึ่งก็ราว ๆ 23 นาทีกว่า ๆ เท่านั้น ซีซั่นแรกดูกันไปยาว ๆ 38 ตอน

เนื้อเรื่องย่อของ Yowamushi Pedal โอตาคุน่องเหล็ก

โอตาคุน่องเหล็ก เป็นเรื่องราวของเด็กนักเรียน ปีหนึ่ง นามว่า โอโนดะ ซากามิจิ ที่ไม่ค่อยกล้าพูดกับคนอื่นจนไม่มีเพื่อน และ ไม่ชอบพวกกีฬาเพราะเจ้าตัวมองว่า “ พวกชมรมกีฬาท่าทางป่าเถื่อน ” ทว่าความจริงอีกด้านหนึ่งคือเป็นโอตาคุที่ชอบสินค้าในย่านอากิบาฮาร่า ผลิตภัณฑ์การ์ตูนต่าง ๆ และ ไม่มีเพื่อนพูดคุยในสิ่งที่ชอบจนอึดอัด จนกระทั่งเข้าเรียนชั้นมัธยมปลาย เขาจึงตั้งความหวังจะเข้าชมรมอนิเมะ และ มังงะเพื่อหาเพื่อนพูดคุยด้วย ทว่าชมรมอนิเมในโรงเรียนกลับถูกยุบไปแล้วสาเหตุเพราะสมาชิกไม่เพียงพอ และ ต้องการสมาชิกอย่างน้อย 5 คนเพื่อสร้างชมรม เนื่องจากขี่จักรยานไปย่านอากิบะบ่อยครั้งตั้งแต่เด็กด้วยจักรยานธรรมดาที่ปราศจากการปรับแต่งใด ๆ ทำให้เขามีทักษะการขี่จักรยานที่ดีแต่ไม่รู้ตัว

ทางด้านอิมาอิซึมิ จุนสุเกะ ที่ฝึกฝนเพื่อเป็นนักปั่นจักรยานมือโปร เป็นดาวรุ่งและเนื้อหอมในหมู่สาวๆซึ่งเรียนที่เดียวกัน ได้สังเกตเห็นทักษะการปั่นจักรยานที่ผ่านทางลาดชันที่ขรุขระของซากามิจิ และ ยังขี่ไปย่านอากิบะ ขับไปกลับกว่า 90 กิโลเมตร หลังจากที่ช็อคจากการได้เห็นซากามิจิปั่นจักรยานจ่ายตลาดไปด้วย และ ร้องเพลงเลิฟฮิเมะ (อนิเมเรื่องโปรดของซากามิจิ ) ทำให้เจ้าตัวรู้สึกถึงพลังบางอย่างในตัวของหนุ่มแว่นคนนี้ ( ก็น่าให้ช็อคอยู่นะ เพราะอีกฝ่ายปั่นจักรยานจ่ายตลาดรุ่นคุณป้าขึ้นเขาได้ความเร็วเท่า ๆ กับ เสือหมอบซะนี่ ) และ ขอท้าดวลจักรยานด้วยในที่สุด …นี่คือจุดเริ่มต้นชีวิตความพลิกผันของโอตาคุแว่นผู้นี้

เรื่องราวหลังจากนั้นซากามิจิยังได้พบกับโชคิจิ นารุโกะ หนุ่มโอซาก้าพูดมาก และ เป็นดาวรุ่งจักรยานสายสปรินเตอร์ ( สายนักปั่นความเร็วสูง ) แห่งนัมบะ ที่เข้ากันได้ดีกับเขาและชักชวนให้เขาเช้าชมรมปั่นจักรยาน ด้วยความที่ซากามิจิเริ่มหลงใหลในการปั่นจักรยาน และ ประทับใจในมิตรภาพที่มีต่ออิมาซึมิและนารุโกะ เหนือสิ่งอื่นใด “ คืออยากไล่ตามเพื่อนให้ทัน ” ทำให้โอตาคุแว่นผู้นี้ตัดสินใจ เข้าชมรมจักรยาน ในที่สุด

ตัวอย่าง  : โอตาคุน่องเหล็ก

สนใจเครดิตโปรโมชั่นดีๆ ufabet เว็บแม่ <<คลิกเลย

ติดตามข่าวสารอนิเมะอีกมากมายได้ เพียงคลิก…