Sword Art Online season 1

Sword Art Online season 1

เราจะมารีวิวการ์ตูนอนิเมะ เรื่อง Sword Art Online ต้องบอกเลยว่า นี่เป็นการ์ตูนที่สร้างออกมาเกี่ยวกับเกมที่มนุษย์สามารถเล่นได้เสมือนจริง เป็นโลกจำลองในเกม โดยมีการเชื่อมต่อตรง กับ สมองของมนุษย์ ซึ่งการ์ตูนเรื่องนี้ ทำให้หลายท่านสนุกและตื่นเต้นทุกตอน แถมยังมีหลายภาคให้ติดตาม กันอีกด้วย โดยการ์ตูนเรื่อง ซอร์ดอาร์ตออนไลน์ บอกได้คำเดียวเลยว่า ครบทุกรสชาติจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแนวต่อสู้ แนวคอมมาาดี้ หรือ แนวดราม่า ต้องถือว่า เป็นการ์ตูนที่ทำออกมาได้ดี อีกเรื่องนึงเลย ทีเดียว…

เนื้อเรื่องย่อของ Sword Art Online season 1

เปิดเรื่องด้วย อัจฉริยะคนหนึ่งได้วิดีโอเกมส์ ด้วยเทคโนโลยีใหม่ที่ ให้ผู้เล่นสามารถควบคุมตัวตนจำลองในเกมส์ ได้ด้วยร่างกายของพวกเขา มีชื่อเกมส์ว่า ซอร์ดอาร์ตออนไลน์ โดยสามารถให้ผู้เล่นได้ อย่างจำกัดเพียง 1,000 คนเท่านั้น ซึ่งหนึ่งในนั้น จะมีตัวเอก เขามีชื่อว่า คิริโตะ ซึ่งเขาสามารถแข่งขันจนผ่านไปถึงขั้นสูง ด้วยตัวคนเดียว โดยด่านทั้งหมดจะแบ่งออกเป็นชั้นถึง 100 ชั้น

ในช่วงเบต้าเทสผู้เล่นจะไม่สามารถรู้ได้เลยว่าจะต้องเจอกับอะไรบ้าง แต่หลังเบต้าเทสนั้น เกมจะเปิดให้ผู้เล่นอื่นสามารถเล่นเกมร่วมได้แล้ว จำกัดสูงถึง 10,000 คน และ แน่นอนว่า หนึ่งในนั้น จะต้องมี คิริโตะ ด้วย เขาเป็นผู้เล่นเดี่ยวหรือเรียกกันว่า Solo player ซึ่งในช่วงแรกเขาจะต้องเจอกับไคลน์ ที่ให้คิริโตะช่วยแนะนำ การเล่นเกมให้แก่เขา เขาก็ช่วยแนะนำ จนกระทั่ง จะออกจากเกม แต่ก็ไม่สามารถออกได้ 

จึงทำให้ เทโรพอด ทุกคน ถูกเรียกมารวมกัน ตรงกลางเมือง และ ได้บอกถึงสาเหตุว่า ทำไมถึงออกจากเกมไม่ได้ โดยผู้เล่นที่ทำการผิดกฎ ที่ต้องการจะออกจากเกม จะต้องตายเพราะเครื่องที่สวมใส่ จะทำลายระบบประสาท จึงทำให้ทุกคนหวาดกลัวกันอย่างมาก แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้น ทุกคนก็จำเป็นต้องเอาชนะ เพื่อเอาชีวิตรอดออกไป จากเกมมรณะแห่งนี้ให้ได้

ตัวอย่าง : ซอร์ดอาร์ตออนไลน์

อ้างอิง : https://www.netflix.com/title/70302573

ติดตามข่าวสารอนิเมะอีกมากมายได้ที่ family-studios