Baki Hanma ฮันมะ บากิ

Baki Hanma ฮันมะ บากิ

ต้องบอกเลยว่า เรื่องนี้มีชื่อว่า BAKI HANMA หรือที่เรา เรียกสั้น ๆ ว่า บากิ เป็นอนิเมชั่น แนวแอคชั่น ต่อสู้ ที่มาใหม่ใน NETFLIX มีจำนวน ทั้งสิ้น 12 ตอน และ เป็นพากย์ไทย ด้วย บากิ เป็นการ์ตูน ในความทรงจำ ของใครหลาย ๆ คน นี่เป็นอนิเมชั่น อีกเรื่อง ที่อยู่คู่ คอการ์ตูน มานาน จนมีภาคต่อ และ ถูกนำมา รีเมคใหม่ แต่อย่างไรก็ตาม ถึงจะรีเมคใหม่ แต่ก็ยังคงเนื้อหา ที่เหมือน กับ ต้นฉบับ เอาไว้ แถมเนื้อหา โดนบีบอัด ให้กระชับเหมาะ กับ ยุคสมัย ด้วย ใครที่กำลังลองหาอนิเมชั่นใหม่ ๆ ต้องลองดูเรื่องนี้ เลย

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เนื้อเรื่องย่อของ Baki Hanma ฮันมะ บากิ

เรื่องราวของหนุ่ม บากิ ที่มีความสามารถในการต่อสู้ทางกายภาพ เขาเป็นเด็กหนุ่มอายุ 17 ปี ที่มีความสามารถทางร่างกายสูง เขาฝันที่อยากจะเอาชนะพ่อของเขา พวกเขาเหล่านี้มีความแตกต่างจาก ผู้คนธรรมดา มาก ๆ เพราะว่าตัวของเขานั้นมีกล้ามเนื้อที่แข็งแกร่ง

และดุดัน ถ้าเกิดเป็นคนธรรมดา หรือชาวบ้านทั่วไป เพียงแค่สายตาของพวกเขาเหล่านี้ก็ทำให้ทุก ๆ คน ตัวสั่นกันไปหมดและ เขายังต่อยมวยเถื่อนใต้ดินอีกด้วย พวกเขาเหล่านี้ในอนาคตจะต้องมาเจอกันและทำการต่อสู้กันนั่นเอง พวกเราเรียกคนเหล่านี้ว่า คนแกร่ง ที่จะออกมาต่อสู้ชิงไหวชิงพริบกัน เลือดกระฉูด แน่นอน พวกเขาแข็งแกร่งถึงกับที่ปืนหรือขีปนาวุธ ก็ใช้กับพวกเขาไม่ได้

ตอนต้นของเรื่องนี้ เราจะได้เห็นความสามารถของ บากิ ที่ทำให้คนทั้งห้องนั้นสั่นไปหมดได้ เพราะความกลัว พ่อหนุ่มผมสีบรอนซ์ กล้ามใหญ่ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นคนที่เก่งที่สุดใน โตเกียว และ ก็ตัดฉากไปที่เหล่านักโทษที่กำลังจะโดนประหาร แต่พวกเขาเหล่านี้มีความสามารถเหมือนกัน ทั้งร่างกายและจิตใจของพวกเขานั้น เรียกได้ว่า ระห่ำ กันเลยทีเดียว

และ หลังจากนั้น เขาก็ได้ถูกจับไปแขวนคอ และ คำพูดสั่งเสียของเขาคือ อยากรู้จักความพ่ายแพ้ และหลังจากนั้นการประหารก็เริ่มขี้น ร่างกายของเขาสั่นไปหมด มีเลือดออกมาตามร่างกาย เขานั้นดิ้นทุรนทุราย และ เจ็บปวด เมื่อเวลาต่อมา เขาก็ได้ นิ่งสงบไป พวกตำรวจ ก็ได้ฉุดตัวนักโทษคนนี้ลงมาเพื่อที่จะวัดชีพจรของชายคนนั้น

แต่พอคุณหมอได้ทำการวัดชีพจร เขาก็ได้พบกับ สัญญาณชีพกำลังเต้นอยู่ และ หลังจากนั้น นักโทษก็ได้ฟื้นขึ้น พร้อมกับฆ่าทุกคน และ หนีออกไป และนี่แค่เบาะ ๆ การฆ่านั้นโหดเหี้ยมมาก แข็งแกร่งในระดับสัตว์ประหลาด

และ นี้ก็คือ การยกตัวอย่างคู่ต่อสู้ของบากิทั้งหมด เขามีทั้งหมด 5-6 คน และ แต่ล่ะคนนั้น เกินจะเยียวยา พระเอกที่ถูกหมายหัวเอาไว้นั้น จะเป็นอย่างไรจะรอด หรือ ไม่ต้องเอาใจช่วยเขากัน การต่อสู้ของพวกเขา นั้นระห่ำมาก ๆ มีการชิงไหวชิงพริบกัน ทีท่าที่จะตายหรือแพ้ ไม่มีเลย และ ภาคนี้ ก็มีเนื้อหา ที่มันส์มาก ๆ

ตัวอย่าง : ฮันมะ บากิ

ติดตามข่าวสารอนิเมะอีกมากมายได้ที่ family-studios